รวมเทคนิคการวางรูปคุมโทนบนไอจี

Pickle for Influencer
January 11, 2022

อยากคุมโทนไอจี แต่รู้สึกว่ามันยากเกินไป ทำอย่างไรก็ไม่สวยเหมือนคนอื่นเขา วันนี้ Pickle มี 6 เคล็ดลับ คุมโทนรูปบนไอจีที่ทำได้ง่าย ๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน


  1. หารูปคั่น อย่าลงแต่รูปตัวเอง 

วิธีนี้เป็นพื้นฐานเบสิคของการคุมโทนไอจี ลองนึกภาพตาม ถ้าคนเห็นแต่รูปหน้าเราบ่อย ๆ ก็คงจะเบื่อแน่เลย ถ้าเรามีรูปคั่นเป็นรูปวิว หรือ สิ่งของ ก็จะทำให้ไอจีของเราดูมีลูกเล่นมากขึ้น ไม่ลายตาและไม่น่าเบื่อเกินไปอีกด้วยนะ

  1. เน้นสีที่ไปทางเดียวกัน

เราควรกำหนดว่าเราจะคุมโทนไอจีเป็นสีอะไร และก็ลงรูปที่มีสีที่เราต้องการจะคุม หรือถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบสีที่หลากหลาย ก็อาจจะใช้วิธีการเชื่อมสี เช่น วันนี้เราลงรูปที่แต่งชุดขาว รูปถัดไปอาจจะเป็นรูปวิวหรือสิ่งของที่มีขาว เพื่อทำให้แต่ละรูปมีทิศทางไปในทางเดียวกัน

  1.  แต่งตัวให้แมทช์กับสถานที่

เริ่มต้นด้วยการเช็คสถานที่ที่เราจะไป และเลือกสีชุดให้เข้ากับสถานที่นั้น แต่ถ้าคิดไม่ออกว่าจะใส่สีอะไร Pickle อยากแนะนำให้ใส่สีขาว ที่ไม่ว่าจะใส่เมื่อไหร่ก็รอดทุกงาน

  1. เช็คแสงและเวลาในการถ่ายภาพ

แสงก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้รูปที่มีอะไรมากขึ้น แต่ไม่แนะนำให้ถ่ายเวลาที่แสงจัดเกินไป เพราะ จะทำให้รูปที่ถ่ายดูไม่เด่น เนื่องจากแสงกลบ ควรถ่ายเวลาที่มีแสงอ่อน ๆ เช่น ตอนเช้า หรือ หลังบ่าย 3 โมงเป็นต้นไป รับรองรูปสวย ปังแน่นอน

  1. เป็นตัวของตัวเอง

สำรวจตัวเองว่าตัวเรานั้นเป็นสายไหน ถ้าเป็นสายน่ารักอาจจะลงรูปที่สดใส ไม่ใช้สีดำเยอะ และที่สำคัญก็คือ เราไม่ควรฝืนตัวเองกับการคุมโทนไอจีมากเกินไป การเป็นตัวของตัวเองจะทำให้รูปดูมีเสน่ห์มากขึ้นนะ บอกเลย

  1. ใช้แอปแต่งรูป

บางทีก็มีรูปที่อยากลงมาก แต่สีของรูปดันหลุดธีมซะงั้น แอปแต่งรูปสามารถช่วยเราได้ โดยการตกแต่ง ปรับแสง ให้เข้ากับโทนไอจีได้เลย 

แค่ 6 เคล็ดลับที่ไม่ลับง่าย ๆ แบบนี้ ก็สามารถมีไอจีที่สวยและน่าดึงดูด ได้แล้ววว ไม่เชื่อไปลองทำกันดูโลดดดแค่ 6 เคล็ดลับที่ไม่ลับง่าย ๆ แบบนี้ ก็สามารถมีไอจีที่สวยและน่าดึงดูด ได้แล้ววว ไม่เชื่อไปลองทำกันดูโลดดด

Article

Blog