Frequently Asked Questions

Instagram Story ที่กำหนดว่าให้ลงภายใน 24 ชั่วโมงนี่ หมายถึงหลังจากที่ได้รับสินค้าจากทางแบรนด์ หรือหลังจากที่ลงในสตอรี่ในอินสตาแกรมตัวเองหรอ

หลังจากที่ลงสตอรี่ในอิสตาแกรมตัวเอง คือจะต้องเข้ามาส่งงานที่เป็น Instagram Stories บนระบบภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่ลงสตอรี่ไปในอินสตาแกรมตัวเอง เพื่อไม่ให้สตอรี่ดังกล่าวหายไปก่อนการส่งงาน

ถ้าไม่แน่ใจว่ารูปงานกับแคปชั่นของตัวเองดีแล้วมั้ย จะต้องทำยังไง

Influencer สามารถส่งรูปหรือแคปชั่นให้ทางแบรนด์ตรวจสอบก่อนในแชทได้เลย

ถ้าไม่สามารถร่วมงานกับแบรนด์จนจบแคมเปญได้ สามารถยกเลิกการเข้าร่วมงานได้หรือไม่

Influencer สามารถยกเลิกการร่วมงานกับแบรนด์ได้ฟรี จนถึงก่อนวันที่จะได้รับสินค้าหรือบริการจากทางแบรนด์ เพราะถ้ายกเลิกหลังจากนี้ Influencer จะถือว่าได้รับของไปแล้ว และจะต้องเสียเงินเพื่อทดแทนสินค้านั้นๆ

ถ้าลืมส่งงานหรือส่งงานไม่ทันภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ จะเกิดอะไรขึ้น

ถ้า Influencer ส่งงานไม่ทันภายในระยะเวลาที่แบรนด์กำหนดไว้ Influencer จำเป็นจะต้องจ่ายเงินคืนแบรนด์เป็นจำนวนเท่ากับมูลค่าของสินค้าหรือบริการที่ทางแบรนด์ได้กำหนดเอาไว้ หรือตามจำนวนที่ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกัน

ถ้าแบรนด์ไม่ส่งของหรือค่าตอบแทนมาให้ เราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

คุณสามารถทำการยกเลิกการทำงานร่วมกับแบรนด์ดังกล่าวได้เลย โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการใดๆ

รูปที่ Influencer ส่งไป จะถูกนำไปใช้ต่อโดยใครบ้าง

ตามที่ได้ระบุไว้ในข้อตกลงการใช้งานและนโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัท ผลงานของ Influencer ที่นำเข้าระบบนั้น จะถูกนำไปใช้ในการทำโฆษณาหรือทำการตลาด ของทางบริษัทเองและของแบรนด์ที่ Influencer ร่วมงานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ระบบจะขอคำยินยอมจากทาง Influencer ก่อนการนำไปใช้ทุกครั้ง

Pickle คืออะไร

Pickle คือ Influencer Platform ที่เกิดมาเพื่อสร้าง ผลประโยชน์สูงสุดร่วมกันระหว่าง Influencer และ Brand เพราะเราเชื่อว่า Brand จะประสบความสำเร็จ หากได้ร่วมงานกับ Influencer ที่สนใจในตัวแบรนด์จริงๆ และมีผู้ติดตามที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ทำให้สามารถสร้างคอนเทนต์ออกมาตอบโจทย์และเป็นธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถ Influence ผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง เช่นเดียวกันกับ Influencer หากได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่ตรงกับความชอบของตนเอง ก็จะสามารถสื่อสารออกมาแบบเป็นตัวเองโดยไม่ต้องพยายาม ซึ่งคอนเทนต์ที่ออกมาก็จะดูเป็นธรรมชาติ สะท้อนภาพลักษณ์ออกมาได้ชัดเจน และดูน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาผู้ติดตาม

ทำไมแบรนด์ต้องมาเปิดแคมเปญกับ Pickle

เพราะ Pickle ได้คัดสรรและรวบรวม Influencers ที่มีคุณภาพมาไว้ให้คุณแล้ว ดังนั้น คุณจะสามารถมั่นใจได้ว่า ทุกๆ Influencer ที่ request เข้ามาในแคมเปญนั้นชื่นชอบในผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของคุณจริงๆ และด้วยความตั้งใจในการสรรค์สร้างสินค้า จะทำให้สามารถโฆษณาสินค้าออกมาอย่างสร้างสรรค์ รวมไปถึงการที่ Pickle สามารถเก็บรวมรวม วิเคราะห์และสรุปผลของ Campaign Performance โดยรวมของแคมเปญของคุณไว้อย่างเข้าใจง่าย ซึ่งคุณสามารถติดตามและนำรายงานดังกล่าวไปใช้ต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าต้องการสมัครจะต้องทำยังไงบ้าง

ในการสมัครเป็น Marketer บนระบบ Pickle มีขั้นตอนง่ายๆ 3 ข้อดังนี้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Pickle ผ่านระบบ IOS หรือ Androidสร้าง Account พร้อมกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจของคุณสร้าง Account เมื่อบัญชีของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว ก็สามารถเปิดแคมเปญกับเราได้เลย

ในการเปิดแคมเปญบนระบบ จะต้องเสียค่า Commission มั้ย

ไม่ต้องเสียเงินเลย เพราะ Pickle ไม่มีนโยบายในการเรียกเก็บเงินค่าดำเนินการหรือค่าคอมมิชชั่นกับทางแบรนด์ค่ะ เรามาเพื่อเป็นเชื่อมต่อคุณและเหล่า Influencers ให้สามารถพบกันและทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น

สามารถเปิดแคมเปญผ่านคอมได้มั้ย หรือในแอปอย่างเดียว

ในตอนนี้ การเปิดแคมเปญสามารถเปิดได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนมือถือหรือแท็ปเล็ตเท่านั้นนะ ในอนาคตอาจจะเปิดให้สมัครผ่านคอมได้ ต้องคอยติดตามกันนะ

สามารถให้คนอื่นในทีมเข้ามาจัดการ Account แทนได้มั้ย

ได้ แต่จำเป็นจะต้องเป็นคนที่ Marketer อนุญาตให้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆภายใน Account ได้เท่านั้นนะ

อีเมลที่ควรใช้ในการสมัคร ควรเป็นอีเมลอะไร

อีเมลที่ใช้ในการสมัครจะอยู่ในรูปแบบของ Account ID เพื่อที่คุณจะได้สามารถแบ่งปันอีเมลดังกล่าวให้คนในทีมของคุณสามารถใช้ร่วมกันได้

เราสามารถเข้ามาเปิดแคมเปญไว้ก่อน โดยที่ยังไม่ต้อง Publish ได้มั้ย

ได้ คุณสามารถเข้ามาสร้างแคมเปญและกำหนดวันที่ต้องการ Publish บนระบบเอาไว้ได้เลย

ถ้าบางรายละเอียดยังไม่รู้ ค่อยมากรอกทีหลังได้มั้ย

ได้ แคมเปญที่ยังกรอกไม่ครบหรือยังไม่ได้ Publish จะถูกเซฟไว้เป็น Draft หรือแบบร่างบนระบบ เพื่อที่คุณจะสามารถเข้ามาตรวจสอบหรือแก้ไขรายละเอียดเพิ่มเติมอีกทีได้ก่อนการโพสจริง

สามารถยกเลิกการเข้าร่วมงานกับ Influencers ที่รับมาแล้วได้มั้ย

คุณสามารถยกเลิกการร่วมงานกับ Influencer ได้ฟรี จนถึงก่อนวันที่ Influencer จะได้รับสินค้าหรือบริการจากทางแบรนด์ของคุณ หากต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ ข้อกำหนดในการใช้งาน ของทางบริษัทได้เลย